Nguyên nhân và cách khắc phục vòi nước lavabo chảy yếu

Nếu vòi nước lavabo chảy yếu thì việc trước hết các bạn phải làm là xem xét coi áp lực nước ở những vòi khác trong nhà cao hay thấp. Nếu cường độ nước trong tất cả những vòi nước thấp thì có thể có Một vài vấn đề trong ống dẫn dẫn nước trong nhà.

4 nguyên nhân vòi nước lavabo chảy yếu

  • Van ngắt không hoạt động bình thường
  • Bộ lọc vòi nước bị tắc
  • Ruột vòi gian bếp bị tắc
  • Sự cố trong van giảm áp
  • Đường ống dẫn nước bị hư hoặc bị tắc
  • Cường độ nước thấp từ nguồn kinh doanh nước TP

Van khóa không vận hành thông thường

Như tên cho thấy công việc của van khóa khép ngắt là ngừng bán nước cho vòi nước chậu lavabo, chậu rửa mặt. Nói chung, dưới bất cứ bồn rửa khu vực nấu ăn nào, các bạn đều tìm kiếm thấy 1 van đóng ngắt. Van này luôn ở Cương vị mở & không ai chạm vào van nên theo khoảng thời gian các chất khoáng tích tụ trên van.

Van khóa không vận hành thông thường
Van khóa không vận hành thông thường

Khi thấy vòi bồn chén hay vòi nước chậu rửa chảy yếu thì điều thứ nhất các bạn cần phải làm là xem xét van đóng ngắt có mở hoàn toàn hay không. Lưu tâm, có thể áp suất nước có thể không tăng ngay cả khi van đã mở hoàn toàn.

Cách xử lý –

Cách khắc phục vòi nước chảy yếu Vì hiện tượng van khóa rất giản đơn. Mở van trước với sự giúp đỡ của cờ lê & xem xét áp suất của nước. Nếu có sự khác nhau giữa áp suất trước và sau thì không cần phải kiểm tra thêm.

Nếu không có sự chênh lệch áp suất Vì quay có nghĩa là van khép ngắt là nguyên nhân dẫn đến cường độ nước trong vòi nước bồn rửa chén trong bếp thấp khi đó phải thay van. Để thay van, đầu tiên, hãy tắt nguồn cấp nước. Mở van bằng cờ lê và các công cụ khác rồi thay van mới và bật lại nguồn cấp nước và check áp suất. Mở lại để coi thử vấn đề vòi nước bồn rửa tay chảy yếu đã được khắc phục chưa. Nếu vẫn chưa thì ta có thể check những tình huống khác như dưới đây.

Van tổng chưa mở hết

Bạn quan sát xem ở dây cấp nước có van tổng không ? Có thể Cương vị này chưa được mở hết khiến cho lưu lượng nước cấp không đủ trong ống dẫn dẫn đến vấn đề nước yếu

Dĩ nhiên các bạn chỉ cần mở van khóa hết mức là có thể khắc phục được sự cố này

Van tổng chưa mở hết
Van tổng chưa mở hết

Lọc thô của vòi bị tắt nghẽn

Khi tốc lực nước trong vòi giảm, vòi nước chậu rửa chảy yều, cần check lại thiết bị lọc thô xem nó có hình thành thật tốt hay không. Nó có các lỗ hẹp để nước chảy ra & được đặt ở đầu vòi bếp.

Lọc thô của vòi bị tắt nghẽn
Lọc thô của vòi bị tắt nghẽn

Rất nhiều lúc rác thải dạng hẹp có trong ống nước thành phố bị mắc kẹt trong các lỗ này, vậy cho nên tốc lực nước bị giảm. Ngoài chất thải, nguyên nhân Do đâu nước chảy ra dưới áp suất thấp là khép những lỗ của nó Vì dư lượng khoáng chất. Bộ lọc có thể là nguyên do gây ra áp suất nước thấp trong chậu rửa chén Inox nhưng không phải nguyên do nào khác.

Nếu có nước cứng trong khu vực của các bạn, thì bạn sẽ phải đối mặt với những biểu hiện về bộ lọc bị tắc nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, đây là vài vòi nước cứng thật tốt nhất cho khu vực bếp sẽ Đánh bay hiện tượng áp suất nước thấp trong vòi bếp. Bộ lọc này bị tắc là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những biểu hiện về áp suất nước thấp.

Phương pháp –

Trước hết, các bạn cần tháo bộ lọc, để làm được điều này bạn cần vài công cụ như kìm chống trơn, cờ lê. Ở Một vài vòi, có thể dùng tay tháo thành phần này nên các bạn có thể thử cách này, nếu thành công thì không cần sử dụng bất kỳ vật tư nào.

Trong khi sử dụng bất cứ công cụ nào, hãy che bồn rửa bằng một miếng vải, chính vì vậy Nếu một dụng cụ vô tình bị trượt trong khi mở vòi sục khí, sẽ không có vết xước trên bồn rửa nhờ vào việc lớp vải.

Nếu công cụ trên vòi không thể giữ được Vì nước, thì hãy dán một băng chất liệu nhựa lên bộ lọc, điều này sẽ giúp cờ lê bám chặt vào trong vòi.

Để Một vài giờ ngâm nó trong giấm để thông các lỗ bị tắt. Nếu không có giấm, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ, chà bàn chải lên bộ lọc trong Một vài phút, hoặc các bạn có thể sử dụng ghim & ghim vào từng lỗ một, cách này tuy tốn khoảng thời gian nhưng hiệu quả. Có thể tới đây bạn đã khắc phục được hiện tượng Vòi nước bồn rửa tay chảy yếu. Nếu không, hãy thử những bước tiếp theo.

Lõi vòi nước bị hư

Nếu thành phần lọc đầu vòi không phải là lý do gây ra cường độ nước thấp thì có thể là bởi vì Lõi của vòi nước. Cả hai bộ phận này đều có thể là lý do chính gây ra tốc lực nước thấp trong bồn rửa chén Inox hay vòi nước lavabo chảy yếu mà không phải tác nhân nào khác.

lõi vòi lọc nước bị hỏng
lõi vòi lọc nước bị hỏng

Công việc chính của lõi vòi nước là duy trì lưu lượng nước của vòi. Lõi vòi nước được kết nối với phần thanh tay vịn của vòi nước nên bất kỳ khi nào bạn di chuyển tay vịn để bắt đầu dòng chảy của nước của vòi thì lõi vòi cũng bắt đầu vận hành & duy trì mức nước chảy.

Lý do gây ra vấn đề tắt lõi vòi nước là rác chứa các hạt khoáng chất và mảnh vụn. Rác thải là nguyên nhân chính khiến cả bộ lọc và lõi hoạt động không thông thường. Không thể di chuyển lõi đúng cách Vì chất thải. Dòng nước chảy bị ảnh hưởng Vì chuyển động không đúng cách.

Giải pháp cho biểu hiện lõi bị tắc được giải thích 1 cách đơn giản nếu các bạn biết cách mở vòi và vệ sinh, tuy vậy có những trường hợp lõi vòi nước bị hư hỏng, đó là lục bạn cần phải tìm đúng dòng để thay thế hoặc thay vòi nước mới.

Phương pháp –

Ngắt nguồn cấp nước vào trong vòi nước chậu rửa mặt chảy yếu & giữ ở vị trí bật tay cầm của vòi để tất cả nước còn lại trong vòi sẽ được chảy sạch. Che miệng cống bằng bất kỳ miếng vải hoặc nhựa nào để tránh sơ suất, nhầm lẫn, bất kỳ chi tiết vòi hoặc vít nào không rơi xuống cống.

Bây giờ hãy xác định sẽ vị trí con vít & tháo nắp của nó với sự trợ giúp của tuốc nơ vít. Với sự hỗ trợ của cờ lê Allen (tên thịnh hành là lục giác), hãy tháo vít và nhấc phần thanh tay vịn của vòi lên.

Kéo ruột vòi ra khỏi tay cầm và tất cả những bộ phận khác của vòi trong phần tay vịn. Đặt tất cả những bộ phận theo thứ tự để ở thời điểm lắp, bạn biết chi tiết nào sẽ tới trước để lắp.

Làm sạch ruột vòi bằng nước hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch & Đánh bay những khoáng chất tích tụ từ hộp mực. Giấm là 1 chọn lựa khác để cuốn bay sự tích tụ. Giữ bộ phần này trong giấm một số giờ & sau đó rửa sạch nước, tất cả những chất còn sót lại sẽ được quét sạch. Bây giờ đặt tất cả những bộ phận vào đúng vai trò của chúng và siết chặt phần tay cầm bằng kìm và cờ lê. Tất nhiên nếu ruột vòi bị hư hỏng thì bạn phải tìm kiếm dòng ruột tương thích khách để thay thế.

Trên đây là 4 cách xử lý nhanh chóng vòi nước lavabo chảy yếu. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được câu trả lời phù hợp cho nhu cầu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *